Câu hỏi:

Khi thời tiết thay đổi (Ẩm ướt hoặc hanh khô) là nấm lại phát triển. Cách phòng ngừa nấm da đầu như thế nào là hiệu quả? Anh Dương Xuân Quang – Bắc Giang.

Trả lời:

Chào anh.

Thời tiết có độ ẩm cao thường giúp các loại nấm trên da phát triển mạnh, và nấm tóc là một trong những bệnh lý phổ biến nhất trong mùa mưa hoặc khi giao mùa.

1. Không gội đầu mỗi ngày

Đừng cảm thấy ngứa da đầu là gội đầu ngay lập tức. Vì nấm thường phát triển trong môi trường có độ ẩm cao, gội đầu hàng ngày sẽ khiến da đầu và tóc luôn trong tình trạng ẩm ướt và bạn đã vô tình giúp nấm sinh sôi nhiều hơn.

Chỉ nên gội đầu 3 lần một tuần, hoặc nếu đi mưa về bị ướt tóc anh cũng nên gội qua với nước sạch để bảo vệ tóc khỏi các axit có trong nước mưa. Và lưu ý sấy khô tóc nhé!

Gội đầu mỗi ngày dễ gây ra nấm tóc

2. Nếu gội vào buổi tối chỉ nên gội bằng nước ấm

Buổi tối là lúc độ ẩm tăng cao, nếu anh gội đầu bằng nước lạnh chẳng khác nào tiếp tay cho nấm da đầu phát triển. Vì thế, hãy dùng nước ấm để gội đầu, không chỉ giúp da đầu bớt ngứa mà còn làm phá vỡ các mảng bám trên da do nấm tạo ra.

Lưu ý: Anh cần làm khô tóc hoàn toàn trước khi đi ngủ, điều này sẽ tránh được bệnh đau đầu kinh niên và ngăn ngừa nấm tái phát.

Gội đầu bằng nước ấm ngăn ngừa nấm tóc

3. Dùng những dầu gội có độ pH cân bằng, để vi nấm không tồn tại

Độ pH ổn định và tốt nhất là từ 5.5 đến 7.0, với độ pH cân bằng thế này sẽ làm nấm không phát triển.

4. Vệ sinh nón bảo hiểm

  • Không vệ sinh nón bảo hiểm thường xuyên chính là một trong những tác nhân gây ra nấm tóc.
  • Anh nên sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng an toàn với tóc để giặt sạch nón bảo hiểm. Tránh dùng các chất tẩy công nghiệp có cường độ mạnh sẽ không an toàn cho da và tóc khi bạn phải đội nón mỗi ngày.

Vệ sinh nón bảo hiểm thường xuyên

Thông tin đến anh được rõ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *